รถมือสองจำนำป้ายทะเบียนซื้อได้หรือไม่

คนที่ซื้อรถไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ป้ายแดงหรือรถมือสอง ป้ายดำแสดงว่าต่างก็มีเงิน มีความสามารถในการผ่อนทุกคนทั้งนั้น จึงตัดสินใจที่จะซื้อรถคันดังกล่าว แต่ด้วยอนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอนจึงจำเป็นต้องตัดสินใจบางประการที่ต้องเอารถไปจำนำ ทั้งที่รถยนต์ยังผ่อนต่อไม่หมด บางคนได้เงินก้อนจากที่จำนำแล้วก็หาย บางคนก็ยังผ่อนรถต่อและคอยตัดดอกค่าจำนำรถไปเรื่อย ๆ ประเด็นที่สำคัญอยู่ที่ คนที่เอารถมาจำนำไว้นี่สิแล้วไม่ยอมส่งค่างวดรถกับไฟแนนซ์และที่รับจำนำรถ เพราะพอถึงเวลาที่รับจำนำรถจึงจำเป็นต้องขายรถที่นำมาจำนั้นทิ้งเพื่อเอาเงินทุนคืนในราคาที่ถูกแสนถูกอย่างไม่น่าเชื่อ เพื่อล่อตาล่อใจคนที่อยากมีรถซึ่งเป็นที่มาของคำว่า รถหลุดจำนำ แต่หารู้ไม่ว่ามันซื้อขายกันไม่ได้และผิดกฎหมายอย่างร้ายแรงอีกด้วย นั่นเพราะสาเหตุใดไปดูกันเลย

  • รถที่นำมาจำนำนั้นถือเป็นทรัพย์สินของบริษัทไฟแนนซ์ที่ให้บริการผ่อนชำระรถยนต์ ผู้ใดจะซื้อ-ขายโดยชอบมิได้เพราะรถยังไม่ได้รับการโอนไปยังชื่อผู้เช่าซื้อในฐานะเจ้าของรถ
  • ในเมื่อรถไม่สามารถซื้อ-ขายได้ หากผู้ใดซื้อไปจะถือว่ามีความผิดฐานรับของโจร
  • เมื่อซื้อขายไม่ได้ การต่อภาษีประจำปี, พ.ร.บ. ประจำปี หรือแม้แต่ประกันรถยนต์ก็ไม่สามารถทำได้เช่นกัน
  • ไม่มีเล่มทะเบียนรถ ก็อย่าไปซื้อขายด้วยเลย เท่ากับว่าเป็นรถเถื่อน

คราวนี้พอจะเข้าใจหรือยังว่ารถมือสอง รถหลุดจำนำซื้อขายไม่ได้ เผลอ ๆ คุณโดนดำเนินคดียักยอกทรัพย์และรับของโจรได้เลย เพราะส่วนใหญ่หากบริษัทสินเชื่อรถยนต์ถ้าไม่ได้รับการติดต่อเกิน 3 เดือนจะส่งทีมยึดรถยนต์มาทวงถามค่าเช่าซื้อกับผู้เช่า หากไม่เจอก็จะดำเนินการแจ้งความข้อหารถหาย แล้วถ้าตามเจอซึ่งรถนั้นอยู่กับคุณ คุณก็จะโดนข้อหาหลายกระทงตามที่กล่าวมาข้างบนไหนจะเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลาและสุดท้ายเสียประวัติดีไม่ดีติดคุกฟรี ๆ ด้วย

ทางที่ดีให้ไปดูตามประกาศในเว็บที่เจ้าของขายเองหรือติดตามเว็บไซต์บริษัทประมูลรถยนต์รถมือสอง แล้วลงทะเบียนประมูลออนไลน์แข่งกับบรรดาเต็นท์รถที่ไปซื้อเพื่อมาขาย เผื่อฟลุ๊คได้รถถูกใจราคาถูกกว่าซื้อจากเต็นท์อีกใครจะรู้ จะมองผ่านเว็บไซต์ขายรถมือสอง ก็ย่อมได้ทั้งนั้น หากเอาชัวร์ก็ต้องไปที่ศูนย์รถยนต์ที่มีบริการขาย Used Car ได้เลย รับรองได้รถพร้อมใช้สเปคดีแน่นอน เพราะที่ศูนย์จะมีการรับประกันรถใช้แล้วรวมถึงบริการตรวจเช็คจากช่างผู้ชำนาญอีกด้วย แล้วก็อย่าไปหลงเชื่อใครง่าย ๆ ในการซื้อรถหลุดจำนำมาใช้อีกล่ะ ได้ไม่คุ้มเสียแน่นอน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *